อยากสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือตอนนี้เราอายุครรภ์ได้ประมาณ6เดือนแล้ว เราเริ่มทยอยซื้อของให้ลูกเรา เผื่อว่าเราท้องแก่เราจะไปไหนมาไหนไม่ไหว แต่คนแก่แถวบ้านเขามาว่าเรา ว่ารีบซื้อทำไม เขาไม่ให้ซื้อเตรียมไว้หรอกของลูกอ่ะ ไว้เจ็บท้องใกล้คลอดค่อยซื้อ คือเราเลยรู้สึกกังวล เราเครียด เหมือนเขาพูดในทำนองแช่งลูกเรา เราผิดมั้ยคะ ที่เตรียมของลูกไว้ 😞

44 ตอบกลับ

ไม่ผิดจ้า เตรียมไว้แหละดีแล้วค่ะถ้าเจ็บท้องคลอดใครจะไปซื้อให้คะตอนนั้น ป้าไปมั้ยลองถามดูค่ะ เผื่อจะได้เลิกยุ่งเรื่องของชาวบ้าน

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ก็ทยอยซื้อตอน6-7เดือนค่ะ ไม่เตรียมตอนนี้จะเตรียมตอนไหนถึงเวลาเจ็บท้องจะหาทันหรอคะ ไหนจะซักอีกไม่มีของไปโดนหมอดุนะค่ะ

ซื้อเลยค่ะซื้อโลดค่ะ เพราะตัวเองเราเองไม่รู้ว่าจะคลอดตอนไหนมีแต่ลูกที่รู้555 นี่ท้อง8เดือนละไม่มีสักชิ้นค่ะนิ่งนอนใจอยู่

ซื้อเลยคะ ลูกก้ลูกเรา จะไปสนใจคนอื่นทำไม ตัดสินใจเองเลยคะ แม่ๆแต่ละคนเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกตัวเองอยู่แล้ว

บ้านนี้7เดือน. ซื้อครบหมดแล้วคะ. ไหนจะต้องซักอีก. แค่7เดือน เดินเลือกของก้จะเดินไม่ไหวแล้วคะแม่ เตรียมได้เลยคะแม่

นี่ซื้อคาร์ซีทตั้งแต่รู้ว่าท้องได้1เดือน 😂😂 ทยอยซื้อเอาค่ะ มีเวลา F ของอีกนาน ไม่ถืออะไร เงินเรา ความสะดวกเรา

บ้านนึ้เตรียมครบทุกอย่าง 39 วีคเพราะแม่แฟนชื่อคำโบราณ เราเลยให้แฟนซักเลย สมัยนี้รู้เพศก็ทยอยซื้อได้แล้วค่ะ

คนแก่แถวบ้าน อีกละ ได้ให้เงินซื้อของไหม ได้มาซักผ้าลูกช่วยเราไหม แม่อย่าไปใส่ใจมากค่ะ เอาที่แม่สะดวก 😊

บ้านนี้ซื้อตั้งเเต่6 เดือน ซักเตรียม 8 เดือน ใครว่าไม่สนค่ะเราสบายใจแบบนี้ ท้องแก่มารำบากจริงๆค่ะ

แม่สามีเราก็ยังไม่ให้ซื้อค่ะ ใกล้จะคลอดค่อยซื้อเขาจะจัดการเอง สบายเลยค่ะไม่ต้องเสียตังเอง 😁😆