สงสัยเรื่องการนับอายุครรภ์ค่ะ เขานับกันยังไง

คือตอนนี้เราท้องได้ประมาณ 17 สัปดาห์ แล้วค่ะ ปจด.ล่าสุดมาเมื่อวันที่ 26 พค 65 ไปฝากครรภ์ครั้งแรกพยาบาลกำหนดวันคลอดเป็น 3 มีนา 66 แต่ไปหาหมอรอบที่สาม พยาบาลบอกกำหนดคลอด 30 พค 66 แต่หมออัตราซาวด์แล้วบอกว่าน้องประมาณ 17 สัปดาห์ เท่ากับที่เรานับตามที่พยาบาลบอกครั้งแรก เลยไม่แน่ใจค่ะ #ท้องแรกนะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สงสัยเรื่องการนับอายุครรภ์ค่ะ เขานับกันยังไง
37 ตอบกลับ

แม่ลองใส่กำหนดวันของปจด.ในระบบนับของแอพนี้รึยังคะ ของเราลองใส่แล้ว วันที่ตรงกับที่คุณหมอรพ.นับให้เลยค่ะ แต่ตอนซาวด์ล่าสุดวันจะเคลื่อนแค่นิดหน่อยค่ะ