ขอความคิดเห็นค่ะ

คือตอนนี้เราตั้งท้องได้31+6เรามีอาการท้องแข็งบ่อยและมีโอกาสคลอดก่อนกำหนดคุณหมอให้เราพักพยายามอย่าเดินอย่าทำอะไรที่ทำให้ท้องแข็งแต่ท้องบ้านบอกให้เดินเยอะๆๆจะได้คลอดง่ายจะทำไงค่ะจะให้เชื่อหมอหรือเชื่อคนทางบ้าน

2 ตอบกลับ

นอนค่ะ นอนอย่างเดียว เราท้องแข็งบ่อยแต่พอนอนแล้วคลาย หมอก็เลยบอกว่าปกติไม่อันตราย แต่ให้เน้นนอน อย่าเดินเยอะ เพราะเวลาเราเดินเยอะ หรือนั่งนานๆท้องเราจะแข็ง ตอนนี้ 33w แล้วค่ะ เพิ่งเริ่มแข็งช่วง 31w บางคนเดินเยอะ ทำงานยันคลอด ยังคลอดยากเลยค่ะ คนหัวโบราณมักจะชอบบอกให้เดินเยอะๆจะได้คลอดง่ายๆ ซึ่งไม่เกี่ยวกันเลย

มีโอกาสคลอดก่อนกำหนด มันมีความเสี่ยงกับแม่และเด็กมากเลยนะคะ แนะว่าให้เชื่อหมอดีกว่าค่ะ จะได้ปลอดภัยทั้งแม่และลูก