ถ้าไปฝากครรภ์​ตอน18สัปดาห์​คุณหมอจะด่าไหมค่ะ

คือตอนนี้อายุ18ค่ะลูกคนโตได้3ขวบกว่าๆแล้วฉีดยาคุมกำเนิดทุก3เดือนประจำเดือนมาบ้างไม่มาบ้างเป็นเรื่องปกติแต่แล้วรู้สึกเหมือนจะอ้วกค่ะเหมือนหิวอะไรตลอดเวลาเดินผ่านตลาดสดก้จะอ้วกตลอดเลยบอกแฟนแฟนเลยไปซื้อที่ตรวจครรภ์​ตอนเย็นเมื่อวานมามาตรวจตอนเช้าวันนี้ปรากฏ​ว่า​ขึ้น2ขีดค่ะแล้วเริ่มนับว่าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายก่อนปีใหม่3-4วันถ้าเอาตรงๆคือเพิ่งรู้เมื่อเช้านี้อยากรู้ว่าถ้าไปฝากท้องช้าเนี่ยเค้าบอกว่าคุณหมอจะด่าใช่ไหมค่ะตอนนี้ประมาณ18สัปดาห์​แล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ก็อาจจะบ่นนิดหน่อยค่ะ เค้าอาจจะสงสัยว่าตั้งนานแล้วทำไมไม่มาฝากครรภ์ ทำไมถึงปล่อยให้อายุครรภ์เยอะแล้วค่อยมาฝาก จากที่เดาๆนะคะ 😂 คุณหมอเค้าก็คงจะเป็นห่วงในเรื่องการเจริญเติบโต การสร้างอวัยวะร่างกายต่างๆของลูก และเรื่องการดูแลการบำรุงตัวเอง และการทานยาบำรุงครรภ์ค่ะ

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ, 🙏