น้ำคาวปลา

คือตอนนี้น้ำคาวปลาเราเป็นสีจางๆแล้วค่ะแต่วันนี้มันมีเลือดเหมือนปจด.เลยค่ะ ตอนนี้กังวลมากกลัวจะเป็นอะไร รบกวนคุณแม่ที่มีความรู้มาบอกหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ประจำเดือนหลังคลอด บางครั้งประจำเดือนอาจมาช้าไปหลายเดือนเมื่อคุณแม่ต้องให้นมลูก ประจำเดือนอาจมาช่วงที่คุณแม่หยุดให้นมลูกชั่วคราว ในบางครั้ง ประจำเดือนอาจไม่มาจนกระทั่งคุณหยุดให้นมลูกแล้ว หลังจากมีประจำเดือนครั้งแรกหลังจากคลอดลูก แม้ว่าคุณจะให้นมลูกอยู่ ประจำเดือนก็จะมาทุกเดือนตามปกติ ถ้าแม่กลัวว่าจะตกเลือดหลังคลอด วิธีสังเกตว่ารกค้างหรือไม่นั้นคือ การตกเลือดไม่หยุด มีไข้สูง สิ่งคัดหลั่งจากช่องคลอด/น้ำคาวปลา มีกลิ่นเหม็น เลือดจะเป็นสีแดงสด ไหลต่อเนื่องไม่หยุดหรือทะลักออกมาเป็นระลอก ในกรณีที่มีเศษรกค้างบางส่วน ก็จะทำให้เกิดการติดเชื้อในโพรงมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบ ทำให้มีเลือดออกมาผิดปกติทางช่องคลอดหลังคลอดได้

6y ago

ขอบคุณค่ะ