ปรึกษา

คือตอนนี้ท้องได้ 29 W แต่ช่วงนี้ท้องแข็งแปลกๆ เป็นมา 2-3 วันละคะ คือท้องแรก ท้องแข็งช่วงบนๆ เลยแยกไม่ออกว่าท้องอืด หรือท้องปั้นแข็ง เป็นนานด้วยค่ะ มันอันตรายมั้ยค่ะ แต่ไม่มีอาการปวดท้องอะไรเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการท้องแข็ง มีทั้งแบบอันตรายและไม่อันตรายนะค่ะ ต้องสังเกตุอาการตัวเอง ถ้าท้องแข็งแบบแข็งตึงทั้งท้อง หน่วงๆท้องน้อย ลูกดิ้นน้อย ก็ไปหาหมอค่ะ ถ้ารู้สึกว่าแข็งเฉพาะที่ ไม่เจ็บ อันนี้เกิดจากการทานอาหารของแม่ก็ได้ค่ะ