เลือดแม่ กรุ๊ป O Rh - ส่งผลให้แท้งได้ไหมคะ

คือตอนนี้ดิฉันแท้งไปสามรอบแล้ว ทุกครั้งที่แท้งเป็นภาวะแท้งครบ ไม่เคยต้องขูดมดลูกสักครั้ง อายุครรภ์ที่แท้ง ก็อยู่ที่ประมาณสามเดือนทุกครั้งเลยค่ะ เคยตรวจเลือดตอนเรียนมหาลัย พบว่าตัวเอง มีเลือดกรุ๊ปโอ Rh - ค่ะ

9 ตอบกลับ

คุณหมอว่าไงบ้างค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ ประมาน 16 สัปดาห์หมอจะตรวจคะ ถ้าสั้นหรือตื้นก่อจะเย็บบวกกับให้ยากันแท้ง แต่ไม่แน่ใจว่าให้ถึงเมื่อไหร่ ตอนนี้ก่อรอลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ รอให้ถึง 16 สัปดาห์