ขอคำแนะนำเกี่ยวกับเบาหวาน

คือตอนนี้ ท้องได้ 33+ week ตรวจเบาหวานแล้ว ค่าน้ำตาลเกิน เลยจะถามว่า ต้องควบคุมอาหารยังไงคะ เครียดและกังวลมากคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้งดของหวานทุกชนิด ทานอาหารปรุงแบบไม่ใส่น้ำตาล ลดเค็ม งดของทอด ของมันด้วยนะคะ ควบคุมอาหารได้ ก็เอาอยู่ค่ะ ไม่ต้องฉีดอินซูลิน ลดปริมาณข้าวลง เน้นอย่างอื่นแทน ถ้าทานข้าวกล้องได้ก็ดีค่ะ ผลไม้ก็พวกหวานน้อย กินแต่น้อย บ่อยครั้งได้ ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายบ้าง เดินก็ได้ค่ะ บ้านนี้ชอบกินสุกี้ ใส่น้ำจิ้มนิดหน่อยพอมีรส แต่ทำเองนะคะ หรือสะดวก mk กินแล้วตรวจน้ำตาลก็ผ่านค่ะ 😊 ขอให้โชคดีตรวจผ่านนะคะแม่ 😊

5y ago

😊