เป็นซีสต์​ในรังไข่

คือตรวจเจอซีสต์​ตอนตั้งครรภ์ได้5เดือนค่ะ ประมาณ5เซนติเมตร​ หมอที่กรุงเทพบอกว่าให้ดูหลังคลอดว่ามันจะหายไปมั๊ย?​ ตอนนี้อายุครรภ์​ได้8เดือนกว่าแล้ว​ กลับมาฝากต่อกับคุณหมอที่บ้านเค้าแนะนำให้เราผ่าคลอดเพราะจะผ่าเอาซีสต์​ออกทีเดียวเลย​ แต่ความตั้งใจของเราคืออยากจะคลอดเองเพราะกลัวลูกไม่แข็งแรงภูมิต้านทานไม่ดี​ เราสูง154จะคลอดเองไหวมั๊ย? เอาไงดีค่ะ.ใครเคยมีประสบการณ์​ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าเอาซีสต์ออกเลยดีกว่ามั้ยคะ เพราะถ้าแม่คลอดเอง สุดท้ายก็ต้องกลับมาผ่าเอาซีสต์ออกอยู่ดี