คุณแม่เป็นเบาหวาน

คือคุณแม่เป็นเบาหวานชนิดที่1ก่อนการตั้งครรภ์ค่ะน้องจะเป็นอย่างไรบ้างค่ะจะผิดปกติไหมหรือจะติดเบาหวานแม่ไหมแล้วมีวิธีการดูแลแบบไหนบ้างค่ะคือแม่พึ่งจะควบคุมน้ำตาลได้ตอนทราบว่ามีน้องหมอน้องบอกน้องมีสิทธิพิการเป็นห่วงน้องมากค่ะกลัวจนเครียดน้ำหนักไม่ขึ้นเรยคุณแม่ๆท่านไหนพอมีวิธีมาแนะนำหน่อยค่ะตอนนี้น้องได้9สัปดาห์ค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนีี้ก็เป็นค่ะ ลูกชายคนแรก 2 ขวบ 3 เดือนแล้ว ปกติดีทุกอย่างค่ะ คุมน้ำตาลให้ได้ อย่าให้น้ำหนักขึ้นเยอะ และขึ้นไวเกิน ตอนนี้ท้อง 2 ได้ 33w 3d แล้ว ระดับน้ำตาล สำคัญสุดค่ะ ถ้าน้ำตาลในเลือดสูงจะไปน้ำตาลเกาะรก น้องจะไม่ได้รับสารหารที่จำเป็น ต่อการเจริญเติบโต อันนี้เสี่ยงค่ะ สำคัญที่ระดับน้ำตาลค่ะ อย่าสูง เกินกำหนดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ