มีใครวางแผนที่จะมีลูกแต่คุณหมอให้ยา primolut-n มาทานบ้างค่ะ

คือก่อนเราไปหาคุณหมอเราก็มีปรึกษาว่าอยากมีน้อง คุณหมอเลยให้ยานี้มาทาน ทาน เดือนละ 10 วันช่วงๆปลายเดือน เราเลยถามว่าถ้าไข่เราตกมาช่วงกลางๆเดือนแล้วเรากินยานี้ลูกเราจะเป็นอะไรมั้ยหากว่าเราตั้งครรภ์ คุณหมอบอกแต่ว่าก็ไม่มีผลอะไรแค่ให้หยุดทาน แต่เราไปอ่านเจอพวกบทความหรือพวกที่เข้าไปปรึกษาหมอตามเว็บต่างๆ เค้าบอกห้ามกิน เราก็เลยงงว่าถ้าแบบนี้คุณหมอจะให้มาทำไมในเมื่อเราบอกว่าอยากมีน้อง เราอยากทราบว่ามันมีผลกับการตั้งครรภ์มั้ยค่ะ

มีใครวางแผนที่จะมีลูกแต่คุณหมอให้ยา primolut-n มาทานบ้างค่ะ
3 ตอบกลับ

เราก็ไปปรึกษาเรื่องมีบุตร หมอให้ยานี้มาทานเหมือนกันค่ะ 10 วันแล้วรอมีประจำเดือน ตอนนี้ยังทานไม่ครบค่ะ

5y ago

หมอบอกว่า 2-3 วันหลังหยุดทาน ประจำเดือนจะมาค่ะ แต่จองเรายังทานไม่ครบ10วันเลยค่ะ