ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ

คือ งง มานานแล้ว สรุปเขานับการตั้งครรภ์แบบไหน คือเราคิดมาตลอดว่า 4สัปดา=1เดือน เราตั้งครรภ์ 20สัปดา1วัน =5เดือนกว่า ไหม หรือเรานับผิดมาตลอด คือไม่รู้จิงๆ เพราะบ้างคนก็ว่าเรานับผิด

1 ตอบกลับ

4x5 = 20 ก็คือ5เดือนถูกแล้วค่ะ 5เดือน1วัน ยังไม่ใช่5เดือนกว่าน้า พึ่งเต็ม5เดือนค่ะ

2y ago

24วีคค่ะถึงจะ6เดือน มันจะนับเกินได้ยังไงคะ ก็1เดือนมี4วีค แต่หมอนับวีคเพราะคนเราควรจะคลอดที่38-40วีคไม่เกินนี้ค่ะ เพื่อความชัดเจนในการคลอดถ้านับเดือนก็จะงงๆสำหรับบางคนแบบนี้ไงคะ 4x6=24 ถ้า22วีคคือ5เดือนกว่าๆอีก2อาทิตย์เต็ม6เดือน