อยากรู้คำตอบคะ คุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ

คือ เราท้องได้ 9 W แล้ว แล้วก่อนหน้านี้ คือไม่แพ้ท้องเลยคะ กินได้เรื่อยๆ บ่อยๆ ไม่อวก หิวตลอด แต่จะมีอาการท้องผูก แล้วก็ง่วงอยู่บ่อย แต่พอ 3-4มานี้ อยู่ดีๆ ก็พะอืดพะอม อวก ออกมาหมดเลยคะ กินอะไรเข้าไป แป้บๆก็อวกออก (นี่คืออาการเริ่มแพ้ท้องหรืออะไรคะ) คือเราไม่รู้จริงๆ เราท้องแรกคะ แต่มาวันนี้ กลับเป็นปกติซะงั้น กินได้ปกติ แต่ก็จะมีบางอย่าง จะเหม็นเฉยๆ แต่ก็ไม่ทำให้ถึงขั้นอวกคะ อยากได้คำตอบคะ ว่าเป็นอาการปกติของคนท้องไหม

2 ตอบกลับ

ปกติของคนท้องค่ะ บางวันแพ้ บางวันไม่แพ้ก็มีค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ แม่ๆ นึกว่าต้องแพ้ตลอด เลยกังวลนิดนึงคะ หรืออาจจะเป็นเพราะอาหารการกินเราด้วย คะ