ประสบการณ์การคลอด

คืนวันที่23ตุลาคม 2563 ตอน5ทุ่ม แม่มีมูกใสๆ ไหลออกมา แต่ไม่มีอาการอะไร คิดว่า อีกวันสองวันคงคลอด เลยเดินไปอาบน้ำ เสร็จ กลับมาจัดของ เตรียมไป รพ. เพราะคิดว่าคงอีกสองสามวัน พอนั่งจัดไปจนถึง ตี1กว่าๆ มีแม่อาการเหมือนปวดท้องถ่าย แต่ถ่ายไม่ออก ปวดแบบเบาๆไม่ปวดแรง แม่ก็คิดว่าท้องผูก ปกติ จนสักพัก แม่มีอาการปวดท้องเหมือนปวดท้องประจำเดือน ปวดถี่ทุก2-3นาที แล้วก็มีน้ำซึมๆ ไหลเปื้อนกางเกง แม่คิดว่าเป็นตกขาว เพราะว่ามันไหลไม่เยอะ แต่แค่เปื้อนๆ แม่ไม่ได้เอะใจอะไร จนเอาการปวดท้องถี่ไม่หาย มันปวดเรื่อยๆ แต่ไม่ได้ปวดแรง ทีแรกแม่คิดว่าเป็นปวดเตือน แต่ว่าแม่นอนพักแล้วไม่หาย เลยตัดสินใจ ส่งข้อความบอกสามี สามีเรากำลังกลับจากเล่นดนตรีพอดี เราไปถึง รพ.ตอน ตี3:20 ของวันที่24ตุลาคม2563 ไปถึง มีอาการน้ำเดิน ไหลเต็มหน้าห้องคลอด หมอมาวัดปากมดลูกเปิดแค่2เช็น แต่น้ำเดินแล้ว เรานอนปวดจนถึง6โมง พยาบาลเลยมาเร่งคบอดให้ทางน้ำเกลือ จากนั้นเราปวดขึ้นเรื่อยๆ จนถึ10โมง ปากมดลูกเปิด6เช็น เราก็นอนปวด จนถึงเที่ยงกว่าๆปากมดลูกเปิด8เช็น หมอตะโกนเข้ามาในห้องคลอดว่าอยากเบ่ง เบ่งเลย เราอยู่ในห้องคลอดคนเดียว ไม่มีใครมาดูเลย เรานอนเบ่งคนเดียวจนหัวลูกโผล่ เราเลยตะโกนเรียกพยาบาล พยาบาบก็วิ่งเข้ามาทำคลอดให้ตอน 12:55 เป็นการเจ็บที่นานมาก เรารู้เพศตอนคลอด รู้น้ำหนักตอนคลอด เพศหญิง น้ำหนักแรกเกิด 2985 กรัม คลอดวันที่ 24 ตุลาคม 2563 คลอดตอน 39+3 เบ่ง4ที ออก แต่ปวดท้องนานมาก หนูชื่อน้องเข็มค่ะ

ประสบการณ์การคลอด
30 ตอบกลับ

นี้ก็ 39+3 เหมือนกัน อยากคลอดเองมากๆเลยค่ะแม่ 😥 หมอจะนัดผ่าแล้ว วันที่ 5 นี้ 😭😭 อยากคลอดเองที่สุดเลย เจ็บแค่ไหนก็ยอม😂

แม่เก่งจัง บ้านนี้เบ่งเป็นชั่วโมง แค่เจ็บท้องหนักๆแค่ 2 ชม. ร่างกายแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ❤

ท้องแรกหรอคะ ยินดีด้วยนะคะที่ผ่านมาได้ความเจ็บปวดที่สวยงาม ลูกสาวน่ารักจังค่ะ

4y ago

ท้องแรกค่ะแม่ ท้องแรกก็หนักหน่วงเลยค่ะ555

ว้าว ยินดีด้วยนะคะคุณแม่ กำลังอยากทราบพอดีเลยว่าเจ็บท้องจะคลอดเป็นยังไง

น่ารักน่าชังมากค่ะแม่ ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆ คุณแม่แข็งแรงไวๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่าา

ยินดีด้วยนะจ้า แข็งแรงๆนะคะ ทั้งแม่และลูกสาวเลย

อุ้ย! คุณแม่อดทนเก่งมาก น้องน่าเอ็นดูมากค่ะ 😍

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ เห็นลูกแล้วหายเลยค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ พี่ก็โดนเร่งคลอด2วัน เบ่ง3ที

แม่เก่งมากเลยจ้า น้องน่าชังมากๆค่ะ😍

4y ago

นึกถึงพยาบาลด่าล่ะแม่เน้อะ..เค้าไม่รุ้หรอกว่าเจ็บขนาดไหน ถ้าเค้าพูดดีๆหน่อย เราพอได้มีกำลังใจ บางคนนี่ถามแบบ น่าตบปากมากเลย555 เราเคยแท้งค่ะ แล้วตอนนั้นเจ็บมาก เจ็บแบบไม่มีลมแบ่งอ่ะแม่ จนมีเสียงในลำคอดัง อือออ เหมือนครางเบาๆ พยายบาลนี่ถามทันที ร้องทำไม โอ้โห..ตอนนั้นต้องตอบแบบใจดีสู้เสืออ่ะว่า มันเจ็บ ร้องออกมาเอง ไม่ได้ตั้งใจจะไห้มีเสียง โชคดีพยาบาลคนนี้ไม่ดุเท่าไหร่เค้าเลยไม่พูดไรต่อ แต่เเค่เค้าถาม เรานี่แบบ ถามมาได้5555

จิ้มลิ้มมากค่ะ เลี้ยงง่ายโตไวนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่☺