คลอดธรรมชาติ หรือ ผ่าคลอด

คิดหนักเลยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 36+1 ไปตามนัดหมอ หมอแจ้งลูกตัวใหญ่ น้ำหนัก 3,400 กรัมแล้ว กว่าจะคลอดอีกจะหนักเท่าไร หมอกลัวคลอดเองไม่ได้ แล้วจะเจ็บ 2 ต่อ และเสียเวลาด้วย กลัวเลยค่ะ ไม่เคยผ่าคลอดด้วย แต่ก็กลัวตัวเองจะคลอดไม่ได้

2 ตอบกลับ

คลอดเองดีที่สุดค่ะแม่แผลหายเร็วดูแลง่าย