แชร์ประสบการณ์ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

คิดว่าจะผ่าคลอดค่ะ เพราะว่าขี้กลัว เวลาหมอตรวจภายในยังตัวสั่นควบคุมไม่ได้ (anxiety) แต่ก็ยังสองจิตสองใจอยู่ค่ะ รบกวนแม่ๆที่ผ่าคลอดแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ เช่น ผ่าตอนกี่วีค ต้องรอเจ็บท้องน้ำเดินก่อนไหม หมอให้ยาชา บล็อกหลังหรือเปล่า ใช้เวลาฟื้นตัวนานแค่ไหน ช่วยตัวเองในชีวิตประจำวันได้ไหม เช่น เดิน อาบน้ำ เอง หรือต้องมีใครคอยช่วย และใช้เวลานานแค่ไหนถึงท้องต่อได้ (อยากมีอีกคนต่อเลยค่ะ) ขอบคุณค่ะ ป.ล. มีแผลผ่าอยู่แล้วค่ะ เพราะเคยเป็นเนื้องอกที่รังไข่ ต้องเอาออก #ผ่าคลอด #แชร์กันหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เราก็ขี้กลัวเหมือนกันค่ะ ตามหาประสบการณ์แบบนี้ด้วยคนน่ะค่ะ