คอลอกเป็นแผล

คอน้องลอกตั้งแต่เกิดผลัดเซลล์ผิว แต่ใต้คอเป็นที่สะสมเหงื่อได้ง่าย ตอนอาบน้ำล้างแล้วเช็ด หนังน้องลอกจนเป้นแดงๆจะทายาอะไรได้บ้าง น้องไม่เคยโรยแป้งฝุ่น กลัวน้องแสบมาก น้อง12วัน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คอลอกเป็นแผล
2 ตอบกลับ

หลังอาบน้ำซับให้แห้ง แล้วทาออยให้เคลือบผิวไว้ค่ะ หรือจะใช้ครีมกันผื่นทาก็ได้ แต่อันนี้น้องเป็นเยอะแล้วกลัวทาจะแสบ พาไปหาหมอรักษาให้หายก่อนนะคะ

ผิวน้องบางมากอย่าเช็ดนะคะซับเอาค่ะ