คอน้อง

คอน้องลอกค่ะ อันนี้เป็นรูปหลังจากทาแป้งสักพักใหญ่ๆ ค่ะ ถ้าเอาออยผสมน้ำเช็ดคอให้น้อง จะหายเป็นรอยแบบนี้ไม่ค่ะ

คอน้อง
49 ตอบกลับ

หลานหนูเคยเป็นค่ะเกิดจากการแพ้แป้งค่ะ เวลาอาบน้ำต้องเช็ดตัวให้แห้งเลยค่ะดูแลความสะอาดตลอดเวลาค่ะ

งดทาแป้งไปก่อนนะแม่ ลูกชายเราก็เคยเป็นแบบนี้ ยิ่งอากาศร้อนๆเหงื่อมันออก คอก็อับชื้นได้ง่าย

ไม่ควรทาแป้งค่ะยิ่งหมักหมม หมอที่นี่ไม่ให้ทาแป้งเลย ลูกชาย 2.4 ขวบไม่เคยมีปัญหาเรื่องผิวหนัง

แนะนำให้ทาครีมดีกว่านะคะแม่ เพราะแป้งจะทำให้ผิวลอกและแป้งยังเป็นฝุ่นอีกด้วยค่ะ

ใช้สำลีชุบออยเช็ดเลยค่ะ ผิวอาจจะลอกยิ่งทาแป้งยิ่งแห้งเป็นขุย

งดทาแป้งค่ะและหลังอาบน้ำเสร็จเช็ดแห้งๆแล้ว ทาบีบแพนเธนให้ค่ะ

ไม่ควรทาแป้งค่ะ แป้งจะทำให้ยื่งอับชื้น ลองเอาบีเพรเธนทาดูจ้ะ

ลองให้ใช้แบบแป้งโลชั่นค่ะ น้องอาจแพ้แปเงฝุ่นค่ะ ลูกเราก็เป็น

จริงๆไม่ควรทาแป้งนะคะควรให้คอยๆลอกหายไปเองดีกว่า

ถ้าจะทาแป้งทาเป้นเนื้อแป้งเนื้อโลชั่นดีกว่าคะ