ควรเปลี่ยนไซด์จุกขวดนมตามอายุของลูกไหมคะ 6เดือนแล้ว แต่ยังใช้จุกไซด์ s

3 ตอบกลับ

ตามประสบการณ์ตั้งแต่หลานมาจนถึงลูกตัวเองนะคะ ก็ใช้SSมาตลอดจนกระทั่งลูกสาว เพราะว่าน้องจะได้รู้น้ำหนักและสามารถควบคุมการดูดนมได้อย่างพอดี พอน้องเลิฟลูกสาว1.6ขวบ จึงเริ่มลองขยับมาเป็นSค่ะ สังเกตเห็นว่าน้องจะดูดง่ายขึ้นและน้ำนมไม่มาค้างในปากมากไป คุณแม่ต้องลองสังเกตด้วยนะคะ ทั้งนี้แล้วแต่คุณแม่แต่ละบ้านนะคะ เด็กแต่ละคนมีน้ำหนักตัวที่ต่างกัน เรี่ยวแรงในการดูดนมก็ต่างกัน คุณแม่ก้ต้องลองสังเกตดูหากรูเล็กเกินไปอาจจะทำให้น้องใช้แรงมากจนเหนื่อย หรือใหญ่เกินไปอาจจะทำให้นมไหลออกมา ซึ่งสามารถลองเอาไปปรับให้เหมาะกับลูกน้อยของแต่ละท่านค่ะ แม่ผึ้งขอเสริมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณแม่ค้องหมั่นตรวจจุกนมดูทุกๆ2-3เดือน หากมีอาการเสื่อมจองจุกยาง เช่น น้ำนมไหลออกมาเป็นสาย สีซีดลง มีการแตกขาด ควรรีบเปลี่ยนนะคะ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้ค่ะ

ไม่ควรเปลี่ยนขนาดจุก แต่ควรเปลี่ยนจุกใหม่ทุก 3เดือน เพราะซิลิโคนอาจเสื่อมได้ การเปลี่ยนไซส์จุกไม่ได้ช่วยให้กินได้มากขึ้นนะคะ และหากเปลี่ยรไซส์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นน้องจะไท่ชิน ควบคุมการดูดกลืนไม่ได้ทำให้สำลักได้ง่าย ในรายที่ดูดเต้าด้วย ขวดด้วย น้องจะกลายเป็นติดขวดและไม่ยอมดูดเต้าให้แม่ เพราะไม่ต้องดูดก้ไหลได้แต่เสี่ยงสำลักค่ะ