น้ำนม

คลอดได้5วัน วันแรกถึงวันที่3น้ำนมมาน้อยมาก วันที่4เริ่มมาเยอะหน่อยวันที่5เริ่มรุ้สึกว่านมคัดเต้ามากๆ ลูกดูดได้ดี แต่พอจะปั๊มปุ๊บ อ่าวไม่ออก แต่พอใช้มือบีบออก ปัญหาคือปั๊มไม่ออกเพราะอะไร ลองใช้ทั้งแบบไฟฟ้ากับแบบปั้มมือ ก่เหมือนกัน มีวิธีไหนแก้บ้างไหมคะ ท้อเหลือเกิน กับการปั้มนม

1 ตอบกลับ

1. กรวยปั๊มไม่รับกับเต้านม 2. ไม่มีการกระตุ้นก่อนปั๊มจริง 3. นมไม่ไหลเวียน ประคบร้อนที่เต้า 5 นาที นวดเบาๆแล้วปั๊มออกจนเกลี้ยงเต้า