นมคัด

คลอดได้4วันน้ำนมคัดมากค่ะไม่ยอมไหลไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน ทำอย่างไรดีค่ะที่ทำให้น้ำนมไหลออกตอนนี้คัดจนเป็นก้อนไต ทำอย่างไรให้ไหลออก

2 ตอบกลับ

คัดแล้วน่าจะมีน้ำนมนะคะ แม่ลองนวดเปิดท่อน้ำนมรึยังค่ะ -ใช้ผ้าชุบน้ำร้อนประคบและนวดวนเป็นวงกลม เพื่อเปิดท่อน้ำนมค่ะ -ให้น้องดูดช่วยกระตุ้น -หลังจากดูดเสร็จปั้มทิ้งให้เกลั้ยงเต้าค่ะ