คลอดก่อน กำหนด

คลอดแล้ว จ้า กำหนดจริง 15 มีนาคม 63 แต่แม่ มีภาวะครรภ์เป็นพิษ หมอ เลยผ่าคลอดให้ก่อน อายุครรรภ์ 37 สัปดาห์ ค่ะ ปรากฏว่าลูกตัวเล็ก นำ้หนักแรกเกิด 1,850 กรัม ต้อง อยู่ตู้อบ ให้นมทางสายยาง แม่ต้อง ปั้มนมให้กิน ที่ 3ชั่วโมง ตอนนี้น้ำนมมาพอได้กิน อยู่ค่ะ ส่วน แม่เจ็บ แผลผ่าตัดอยู่ แต่ก็สามารถเดินได้ แล้วต้อง อยู่เฝ้าลูกที่โรงบาล อีก ไม่รู้จะได้กลับ บ้าน ตอนไหน นอนไม่ค่อย เต็มตื่นสักเท่าไร เพราะต้อง ตื่นมมาปั้นนมแล้วมีปัญหานอนไม่หลับ ด้วย สุดท้าย เอาใจช่วยคุณแม่ตั้งครรภ์ ทุกคนดูแลตัวเอง ให้ ดีนะค่ะ

2 ตอบกลับ

ขอให้น้องแข็งแรง ได้กลับบ้านเร็วๆนะคะ

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ