กังวลใจมากเลยตอนนี้

คลอดแล้ว20/04/63 ตอนเวลา16.28น. ลูกเราคลอดก่อนกำหนด 36+2วีคออกมาก้ 2430 กรัมแต่ไม่ได้โดนแสงอะไรแต่ตัวเล็กน้ำหนักน้อย เเละพยาบาลยังไม่ให้เอามาอยุด้วยเราจะต้องเข้าไปให้นมลูกทุกๆเวลาตามที่พยาบาลบอกแต่เรายังไม่มีประสบการณ์เราให้นมลูกไม่เป็นและวันนี้ก้ความผิดพลาดเราไม่ยอมดูว่าลูกอึในผ้าอ้อมทำให้ร้องและร้องหนักมากเราไม่ชอบเวลาเห็นลูกร้องเลยมันทำให้รุสึกว่ายังดูแลไม่ดีอ่ะและพยาบาลก้เป็นคนทำให้แล้วก้ไล่เราออกมาบอกให้มาอีกทีตอนเช้า อยากทราบว่าให้นมลูกทำยังไงถึงจะคล่อง และอยากทราบว่าเราจะได้ลูกกลับไปเลี้ยงเองวันไหน เรายังเป็นแม่วัยรุ่นพรุ่งนี้ก้จะโดนฝังยาคุมก้กลัวอยุว่าจะมีแรงอุ้มไหมเช้าพรุ่งนี้แถมเรากลัวการฝังมากในขั้นตอนการทำใครที่ฝังแล้วมาเเชร์ให้ฟังเป็นกำลังใจหน่อยก้ดีนะคะ ขอบคุณค่ะ

กังวลใจมากเลยตอนนี้
29 ตอบกลับ

เราก็คลอดที่รพ.นี้นะคะ คุณพยาบาลจะสอนวิธีเอาลูกเข้าเต้าตลอด เวลาให้นมลูกเรียกให้คุณพยาบาลมาช่วยก็ได้ค่ะที่นี่สนับสนุนนมแม่อยู่แล้ว

น้องบ้านนี้คลอดตอน36วีค 3วัน นํ้าหนักน้อง2200 เเม่นํ้าหนักน้อยด้วย เเต่น้องออกมาเเข็งเเรงออกจากรพ 2600 ให้น้องดูดนมเเม่ สู้ๆเเรกๆยังไม่ชิน

แม่ลองเข้ายูทูปเพื่อดูวิธีเข้าเต้านะคะ เข้าเต้าถูกวิธีจะช่วยให้นมไหลดี และลูกดูดได้เยอะ น้องจะได้กลับบ้านเร็วๆนะคะ

เดี่ยวน้องก็โตคะแม่อย่ากังวลเรื่องให้นมแม่ให้พยาบาลสอนเลยวิธีจับเต้าเลยคะ บ้านนี้คลอด34วีคน้องนน.2300

ให้พยาบาลสอนคะ ท่าเข้าเต้า ท่าอุ้ม วิธีอาบน้ำ ทำความสะอาด บอกให้เขาสอนให้หมดเลยนะคะ

บ้านนี้น้องคลอด น้ำหนัก 2240 เองค่ะ น้องตัวเล็กแต่แข็งแรง ออกมาโตข้างนอก ค่ะ

บ้านนี้ก็คลอดก่อนกำหนด ได้36วีคพอดี น้องน้ำหนัก2420กรัม เเข็งเเรงดีค่ะ

บ้านนี้คลอดน้อง36+5 น้ำหนัก2,700 แต่น้องแข็งแรงค่ะ เเต่เจ็บไข้ง่าย

เราอายุแค่17เอง คลอดไปตอน5/4/63 แต่พยาบาลสอนทุกอย่างน่ะค่ะ

ฝังยาคุมอุ้มได้ปกติค่ะ ไม่เจ็บเลย