ไป

คลอดลูกได้อาทิตย์กว่าไปงานศพได้มั้ยค่ะ คลอดเอง

6 ตอบกลับ

-ถ้าเอาตามโบราณเลยที่บ้านนี้ไม่ให้ออกไปโดนลมเลยค่ะ คืออยู่ไฟแบบโบราณ ถือนั่นนี่ ห้ามอาบน้ำเย้น ห้ามเปิดพัดลม ห้ามตัดเล้บ-ผม ห้ามสระผม ทุกอย่างเลย -ถ้าปัจจุบันอาจเป็นเพราะร่างกายอาจจะยังไม่แข็งแรงมากพอ ภูมิคุ้มกันในร่างกายอาจจะยังสร้างไม่เต็มที่ ภายนอกอาจมีเชื้อโรค แม่ๆอาจจะได้รับเชื้อโรคจากภายนอกได้ค่ะ และอาจนำมาติดลูกได้ค่ะ ยิ่งงานศพแล้วยิ่งไม่ควรจะไปเลยค่ะ (คหสต นะค่ะ)