คุณแม่หลังคลอดมีข้อห้ามอะไรบ้างไหมคะ

คลอดลูกได้8วัน ที่บ้านห้ามออกนอกบ้าน ทั้ง ที่ร่างกายแข็งแรงดี ตั่งใจจะออกไปซื้อของให้ลูกก้อไปไม่ได้ ในขณะที่แม่หลังคลอดบ้านอื่นเค้าไปไหนมาไหนได้ปกติ แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้รึป่าวคะ

1 ตอบกลับ

เราออกไปตรวจหลังคลอด กับซื้อของสดเข้าบ้านค่ะ ลูกเอาฝากไว้ให้ยายดูไม่ได้เอาไปด้วย

2y ago

แกอาจจะอยากให้พักผ่อนค่ะ