นมแม่

คลอดลูกได้3วันแล้วน้ำนมไม่มีให้ลูกกินดลย ร้องไห้ทั้งคืน คุณแม่คนไหนมีวิธีน้ำนมมาเยอะบ้างค่ะ ดื่มน้ำเยอะก็แล้ว นวดนมก็แล้ว พยายามให้ลูกดูดกระตุ้นก็แล้ว ไม่มีน้ำนมเลย?

18 ตอบกลับ

คุณแม่กินน้ำขิง หัวปลี ช่วยกระตุ้นได้นะคะ. อย่าเครียดถ้าเครียดส่งผลให้น้ำนมมาหน่อยมากนะคะ

หนูก็เป็นคะแต่หลังจากประคบเต้านมแล้วน้ำนมมาวันที่3พอดีคะ สู้ๆๆนะคะ

ใจเย็นๆจ้า อย่าเครียดนะคะ แต่ละคนก็เจอปัญหาแบบนี้คะ เดี๋ยวก็ไหลจ้า

พยายามให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เพื่อกระตุ้นให้น้ำนมมาเร็ว สู้ๆนะคะ

น้ำหัวปลีต้มค่ะช่วยให้มีน้ำนม​ ค้นหากูเกิ้ลดูก็ได้ค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะหรือปั๊มทุก2ชั่วโมงคะ

กินอันนี้ได้ผลค่ะเป็นเหมือนกัน

กินน้ำขิงเยอะๆค่ะ