น้ำนมไม่มา ทำยังไงให้น้ำนมมาเร็วๆค่ะ

คลอดน้องได้ 2 วันแล้ว น้ำนมเราไม่ค่อยมีเลยค่ะ แทบไม่ออก เอาน้องเข้าเต้า ก็ยังไม่มา คุณแม่ๆหลังคลอดน้ำนมมากันกี่วันค่ะ ทำยังไงหัยมาเร็วๆ น้ำหนักลูกลงไป 3 ขีดแล้ว จาก 3.4 เหลือ 3.1

น้ำนมไม่มา ทำยังไงให้น้ำนมมาเร็วๆค่ะ
37 ตอบกลับ

ตอนคลอดมาตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ ก่อนคลอดทานชาหัวปลี พอคลอดก็มาทันทีและก็ทานน้ำอุ่น น้ำขิง เยอะๆ ค่ะ

บ้านนี้ดื่มน้ำอุ่นกับต้มน้ำหัวปลีคะ นมคัดเรยนะคะ น้ำนมเยอะจริงคะ คลอดน้องมาได้6วันแร้วจ้า

มาวันที่ 4-5 หลังคลอด ดื่มน้ำปลีต้ม น้ำขิง น้ำไม้นมนาง+อินทผาลัม นมก็เริ่มมาเยอะ

กินน่ำหัวปลีเยอะๆค่ะ อันนี้ที่ห้องหลังคลอดมีขายให้ แต่ไม่รุ้ที่อื่นมีไหม

บ้านนี้วันที่ 3 หลังคลอดค่ะ ดื่มน้ำขิง น้ำอุ่นทั้งวันค่ะ

กินน้ำร้อนเพื่อนกระตุ้นน้ำนม เอาลูกเข้าเต้าบ่อยไปคะ

ท้องแรกนมมาหลังคลอด 3-4 วันค่ะ พยายามเอาเข้าเต้าตลอด

ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิงเยอะๆค่ะเอาเข้าเต้าด้วยนะค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กับน้ำหัวปลีเสริมค่า