น้ำนมน้อย ลูกกินไม่พอเลยค่ะ

คลอดน้องได้ 22 วันแล้ว น้ำนมน้อยมาก วันนึงปั๊มได้ไม่เกิน 3 ออนซ์ ลูกกินไม่พอเลย ต้องเสริมนมผงเอา อยากให้ลูกดูดนมเรามากกว่า แม่ๆ คนอื่นนานมั๊ยคะกว่าน้ำนมจะมาเยอะๆ กินอะไรเป็นพิเศษ รึว่ามียาดีๆ แนะนำมาเลยค่ะ หมดเท่าไหร่ก็ยอม ถึงตังจะมีน้อยก็เหอะ แล้วคนที่บ้านก็ชอบบอกว่าเรากินของไม่มีประโยชน์ทำให้น้ำนมน้อย เอาเราไปเปรียบเทียบกับน้องเราที่น้ำนมเค้าเยอะกว่า เราก็พยายามดูแลตัวเองแล้วนะแต่มันมีเเค่นี้จริงๆ เราเป็นซึมเศร้าหลังคลอดด้วย กำลังจะดีขึ้นๆ มาเจอคนพูดแบบนี้เราก็เครียดอีกแล้ว เหมือนเป็นเพราะเราเองที่ดูแลตัวเองไม่ดีเองทำให้มีนมให้ลูกกินไม่พอ ได้แต่โทษตัวเอง

11 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ