สอบถามคะ

คลอดน้องได้1เดือน 12 วัน น้องถ่ายเปนฟองเกิดจากอะไรคะ เกี่ยวกับกินน้ำเย็นรึป่าวคะ

6 ตอบกลับ

ได้รับนมส่วนหน้าเยอะค่ะแนะนำก่อนลูกดูให้ปั้มออก หน่อยค่ะปั้มเอาส่วนหน้าออกบ้างอะค่ะ น้ำนมส่วนหน้าจะสีเหมือนน้ำข้าวค่ะ จะมีน้ำกับน้ำตาลเป็นองประกอบค่ะ จึงทำให้น้องถ่ายเป็นฟองค่ะ

ปกติค่ะน้องบ้านนี้ก็เป็นถามหมอหมอบอกว่าเป็นเพราะกินนมส่วนหน้าจึงทำหั่ยถ่ายเป็นฟองหรือบางทีมีลมเข้าท้องด็เป็นค่ะ

ลูกถ่ายเป็นฟองก็เกิดขึ้นได้ค่ะ เด็กกินนมแม่อาจจะถ่ายเป็นฟอง เพราะน้ำตาลในนมแม่ค่ะ

บ้านนี้ทานนมแม่ น้องก้อถ่ายเป็นฟองค่ะ บางทรก้อเล็ดออกมา หมอบอกว่าปกติค่ะ

น่าจะตามนี้นะคะ