น้ำนมไม่ไหล

คลอดน้องได้1วันคะ ให้น้องดูดเข้าเต้า ตลอดคะ แต่น้ำนมก็ไม่ยอมไหล น้องไม่ให้ความร่วมมือเพราะหัวนมสั้น เราได้ยินเสียงท้องน้องร้องแล้วเราสงสารน้องมาก ทำยังไงดีคะ เราลองบีบดูมีแค่น้ำใสๆขึ้นมาบ่นหัวนม เคลียดมากคะ น้องก็งอแงมาด้วยเพราะมันไม่ทันใจแถมสั้น มีวีธีไหนอีกไมคะ

16 ตอบกลับ

กินน้ำอุ่นกับชาอุ่นรักเยอะๆค่ะถ้าผ่าคลอด2-3วันน้ำนมถึงจะมาค่ะอย่าเคลียดยิ่งเคลียดน้ำนมยิ่งไม่มาค่ะ

เวลาให้ลูกดูดเข้าเต้า ชงนมผงใส่สลิงคอยๆหยอดข้างปากลูกดูค่ะ จะทำให้ลูกมีกำลังใจในการดูด

กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ มีน้ำใสๆมาแล้ว ไม่เกินวันที่3น้ำนมไหลแน่นอนค่ะ สู้ๆนะคะ

นี่ก็สั้นเหมือนกันค่ะ ลองใช้เครื่องปั้มนมดูน่ะค่ะ มันจะยาวขึ้นเองค่ะ

นวดประคบ กินยาประสารน้ำนมช่วยค่ะ

พยาบาลช่วยนวดเต้าให้รึยังคะ

5y ago

จริงๆเค้าต้องมาช่วยนวดกระตุ้นน้ำนมนะคะ ลองขอเค้าดูค่ะ