น้ำนมมาน้อยจัง คลอดลูกได้ 28วันแล้ว

คลอดน้องมาได้ 28 วัน น้ำนมปั้มครั้งนึงได้ประมาน 2ออนซ์ รวม 2เต้าแล้วทำไมน้ำนมมีน้อยจัง จะมีวิธีไหนเพิ่มน้ำนมได้บ้าง อยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นานๆคะ

12 ตอบกลับ

มีไม่มีคุณแม่ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ และปั้มทุกๆ 2 ชั่วโมงถึงไม่มีน้ำนมไหลก็ปั้มเพื่อกระตุ้นทำทุกวันหลังจากนั้นน้ำนมจะเยอะค่ะ ทานน้ำขิงช่วยด้วยก็ได้ค่ะ

การจะทานอาหารทุกอย่างควรจะให้ปริมาณพอดีและปลอดภัยกับทารกนะคะ...เราอยู่ในส่วนของ health care provider เห็นกรณีตัวอย่างมาเยอะ...ทุกอย่างควรพอดี และปลอดภัยค่ะ

น้ำขิงค่ะ เราคลอดลูก 1 อาทิตร์ กินน้ำขิงก่อนปั๊มนม 5-10 นาที ตอนนี้ปั๊มนมได้ครั้งล่ะ 2-4 ออน เหลือๆลูกกินเรยค่ะ

ถ้ามีเวลา ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆคะ ดื่มน้ำขิงอุ่นๆทุกเช้า หรือบ่อยเท่าที่จะทำได้ จะช่วยได้เยอะเลยคะ

ต้มน้ำขิงดื่มจ้า.. ของเราได้ผลมากๆ วันหนึงปั้มได้ 3-4 ถุง

ปั้มนมแบบสม่ำเสมอ และเกลี้ยงเต้า

ทานหัวปลีน้ำนมไหลดีมากค่ะ

ขิงทานมาก น้องจะแก้สเยอะนะคะ

ลองทำตามนี้ก็ได้นะคะ