ให้นม

คลอดน้องมา7เดือนมีประจำเดือนแล้วน้ำนมหายสามารถกินยาเพิ่มน้ำนมได้ไหมหรอมีวิธีอีกที่ให้น้ำนมเยอะ

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะถ้าคุณแม่ไม่แพ้ยา แล้วใช้เครื่องปั๊มนมแบบคู่ ปั๊มกระตุ้นทุกๆ 2-3 ชั่วโมงทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะช่วงกลางคืนประมาณ ตี1-3 เป็นช่วงที่ฮอร์โมนจะหลั่ง น้ำนมจะมาก การปั๊มนมสำคัญเพราะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมมา และควรปั๊มอย่างสม่ำเสมอไม่ต้องรอให้นมคัดค่ะ