คลอดน้องได้ 2 เดือนแล้วคะ ทำไมน้ำคาวปลายังไม่หมดอีกคะ

3 ตอบกลับ

จริงๆแล้วน้ำคาวปลาใช้เวลา 3-4 สัปดาห์หลังคบอดก็หมดค่ะ บางคนนานถึง 6 สัปดาห์ก็มี ของคุณแม่ 8-9 สัปดาห์แบบนี้ ต้องหมั่นสังเกตแล้วค่ะ ว่าน้ำคาวปลาที่ออกมา มีกลิ่นเหม็นรึปล่าว มีสีแดงขึ้นหลังจากที่จางไปแล้ว หรือมีเลือดสด ๆ ออกมามากขึ้น มีไข้ มีอาการปวดมดลูกมากผิดปกติ ควรต้องรีบไปพบคุณหมอโดยด่วนค่ะ

ขอบคุณมากคะ