แผลหลังคลอดปริ

คลอดธรรมชาติเย็บไหมละลายแล้วเหมือนผิวจะไม่ถูกกับไหมละลายแผลเปื่อยไหมขาดก็ไปล้างแผลที่โรงพยาบาลทุกวันหมอบอกต้องได้เย็บต้องรอเนื้อแดงดี พอเนื้อแดงดีหมอได้ทำการเย็บสดให้8เข็มแต่เปลี่ยนไหมเป็นไหมแบบตัดเย็บเสร็จกลับบ้านมาได้1วันเข้าห้องน้ำใช้สำลีเช็ดเห็นไหมหลุดมา1อันเลยเอากระจกส่องเห็นไหม1อันหลุด1ข้าง พอตกดึกอาบน้ำส่องกระจกเหลือไหมที่เย็บอยู่2อัน ก็ใจสั่นละกลัวได้เย็บอีก พอตี2ตื่นมาให้นมลูกเข้าห้องน้ำไปส่องอีกสรุปไหมหลุดจากเนื้อหมดเหลือคาอยู่ฝั่งเดียว ทัังๆที่หลังไปเย็บใหม่มาก็ไม่ได้ยกข้องหนักไม่ค่อยได้ลุกไปไหนนอกจากให้นมลูกนอนอย่างเดียว แต่แผลที่ฉีกมันไม่ได้ลึกมากมันเริ่มติดกันแล้ว วันอังคารนี้หมอนัดไปตัดไหมแต่ไม่กล้าไปกลัวหมอจะเย็บใหม่มันทรมานมากเพราะหมอไม่ฉีดยาชา ถ้าไม่เย็บใหม่แผลมันจะติดเองมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะตอนนี้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ กลัวติดเชื้อนะคะแม่