คลอดธรรมชาติ

คลอดธรรมชาติตอนหมอตัดช่องคลอดกับเย็บแผลเจ็บมากมั่ยคะแม่ๆตอนนี้ 34สัปดาห์แล้ว ท้องแรกกลัวมากเลยค่ะ

76 ตอบกลับ

อารมณ์ตอนนั้น ปวดท้องมันกลบความเจ็บทุกอย่างหมดเลยค่ะ พอคลอดน้องออกมาเสร็จทุกความเจ็บปวดก็หายไปหมดเหมือนกัน

ถ้าตัดถูกช่วงเราแบ่งจะไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะแต่ถ้าตัดตอนยังไม่เบ่งนี่สิ มีกรี๊ด! ถ้าหมอฉีดยาชาให้ก็ถือว่าโชคดีค่ะ

ไม่เจ็บเรยค่ะเพราะปวดท้องอยากจะคลอดอย่างเดียวความรู้เจ็บเรยไม่มี จะรู้สึกอีกทีก็ตอนขึ้นไปที่พักฟืนอ่ะค่ะ

รู้สึกแค่ว่าหมอกรีดแต่ความปวดท้องคลอดมากกว่าอะไรทั้งหมด ไหนจะลมเบ่งมาอีก ไม่มีความเจ็บเลยค่ะ ตอนหมอกรีด

ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันค่ะ พอเอาเข้าจริง เจ็บท้องอย่างเดียวไม่นึกะึงอะไรทั้งนั้นค่ะ .. อย่าได้กังวลค่ะ

ช่วงเวลานั้นคงไม่รู้สึกเจ็บแผลเย็บหรอกค่ะ เจ็บท้องมากกว่า ตอนเย็บเค้าฉีดยาชาอาจจะจี๊ดๆหน่อยช่วงตูด

เจ็บหน่อยเวลาเย็บบ้านนี้โดนเย็บ2ต่อเพราะหมอดึงรกออไม่หมดเจ็บเป็นอาทิตย์เลย ขับถ่ายก็ยากเพราะเจ็บ

ไม่น่ากลัวกว่าที่คิดค่ะ หมอจะฉีดยาชาก่อนกรีดช่องคลอดค่ะ หลังจากยาชาหมดริดก็รู้สึกเจ็บแผลนิดๆค่ะ

มียาชาคะ ถึงเจ็บก็เจ็บไม่ถึงครึ่งของความปวดท้องคลอดคะ หรอกคะ ไม่ต้องกลัว ไม่มีอะไรหน้ากลัวเลย

ไม่รุ้สึกเจ็บเลยค่ะตอนหมอบอกฉีดยาชาเพราะมั่วเจ็บท้องตอนเย็บไม่รุ้สึกเลยหมดแรงจากการเบ่ง