คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดดีคะ?

คลอดธรรมชาติ กับผ่าคลอด แบบไหนแผลหายเร็วกว่ากันคะ แบบไหนดีกว่ากันคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ เราท้องแรกคะ ตอนนี้38+1. แล้วคะ กังวลทั้งกลัวไปหมด ?

1 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติหายไวกว่าค่ะ และลูกได้รับจุลินทรีย์ผ่านทางช่องคลอดแม่ตอนคลอดด้วย เป็นภูมิต้านทานที่ดีให้ลูกค่ะ