บ้านไหนเป็นแบบนี้ไหมคะ?

ครอบครัวแฟนสูบบุหรี่ทุกคนเลยค่ะ เราได้กลิ่นบุหรี่มาตลอดการตั้งครรภ์ 6 เดือน หายใจลำบากมากเลย สูบในห้องน้ำบ้าง ในบ้านบ้าง แฟนเราเตือนหลายครั้งแล้วก็ยังมีคนที่มักง่ายทำอยู่ เราไม่ได้ห่วงตัวเองเราห่วงลูก เราควรทำยังไงดีคะ อึดอัดมาก เราพยายามไม่อยู่ในที่ที่เค้าสูบกัน แต่บางครั้งคือนั่งทานข้าวอยู่เค้าก็จุดสูบตรงนั้นเลย ได้กลิ่นแล้วจะอ้วก เหม็นมาก จะทำยังไงดีคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

29 ตอบกลับ

อันตรายมากนะคะ กลิ่นบุหรี่มือสองไม่ดีต่อแม่กับลูกน้อยคะ ทางที่ดีควรพูดและบอกตรงๆเลยคะ ถ้าเขายังสูบต่อต้องปรึกษาแฟนนะคะว่าจะเอาไงต่อ

2mo ago

บ้านนี้ไม่ฟังค่ะรู้ทั้งรู้แต่ไม่สนสูบอย่างเดียว

ถึงพูดไปบอกคนที่สูบไป ก็เหมือนเดิมคะ คนมักง่ายไม่สนใครหลอก ทางนี้ก็เป็นเดินหนีเอา บอกไปก็เท่านั้น พวกสูบยา มันเอาหูทวนลม สูบติดนิสัย

บ้านนี้ใช้วิธีอ้วกใส่ค่ะ เห็นหรือ ได้กลิ่นตรงไหนก็อ้วกตรงนั้น อ้วกจริงบ้างปลอมบ้าง ร้องไห้บ้าง จนเค้าก็จะเดินหนีไปสูบที่อื่นเองค่ะ

ปสก.บ้านนี้แฟนสูบข้างนอก แต่กลิ่นอาจจะติดตัวมาบ้าง ตอนคลอดน้ำคล่ำเขียว ลูกหายใจเร็ว ดีไม่เสียในครรภ์ คนทุกคนไม่ได้โชคดีแบบนี้นะคะ

2mo ago

จะพยายามเลี่ยงจากคนที่สูบนะคะ ส่วนตัวแฟนไม่สูบบุหรี่ แต่คนที่บ้านเค้าสูบ แฟนก็หนักใจค่ะเพราะเคยบอกหลายครั้งแล้ว แย่จังเลยค่ะ

พูดตรงๆกับคนที่มาสูบใส่เลยค่ะว่าท้องอยู่ให้ไปดูดที่อื่นเพราะถ้าเราไม่พูดเขาก็ยังดูดใส่เป็นบ้านนี้ด่าหมดค่ะเป็นห่วงลูก

แฟนเราก็ดูดค่ะ แต่อันนี้หนักเลยดูดในห้องนอนเราเดินหนีทุกรอบเลย ไม่ไหวจริงๆเหม็นติดเสื้อผ้ามากขนาเเราไม่ได้ดูดด้วยนะ

พ่อแฟนเราก็สูบค่ะ แต่นานๆเจอกันที แกสูบเราก็ลุกหนีเอา ถ้าแม่ต้องอยู่บ้านนั้นต่อ แนะนำซื้อเครื่องฟอกอากาศเตรียมไว้เลย

อย่าดมควันบุหรี่ อย่าให้เด็กดมด้วย หลานเราพ่อสูบในห้องน้ำ หลานเป็นหอบหืด ภูมิแพ้ พี่สะใภ้ตรวจเจอมะเร็งเต้านมค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะทั้งแฟนทั้งน้องแฟน สูบกันทั้งวัน ลูกก็เป็นน้ำมูกเป็นเดือนละไม่หายไม่รู้เกี่ยวกับควันบุหรี่ไหม

หนูเองก็เป็นค่ะแต่แฟนสูบเวลาได้กลิ่นหรือดมควันเข้าไปจะแน่นหน้าอกหายใจลำบากหมอบอกเสี่ยงที่จะเป็นหอบถึง50%