ท้อง

คนโบราณเขาดูท้องกันว่าผู้หญิงผู้ชายเขารู้ดูจากท้องกระสะดือ ของเราเขาทักว่าเป็นผู้ชายแต่หมอซาวว่าเป็นผู้หญิงเขาบอกว่าบ้างคนซาวว่าได้ผู้หญิงยังออกมาเป็นผู้ชายเลย. เราควรเชื่อทางไหนดี

ท้อง
69 ตอบกลับ

สะดือเเม่บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ซาว2โรงบาล หมอบอกได้ลูกสาว ส่วนผู้ใหญ่บอกว่าจะได้ลูกชาย 29w+5d ค่ะ

เราสะดือเเบบนี้คะ ได้ ผญ ผุเฒ่า ผุเเก่ บ้านเค้าว่า ถ้าสะดือดุนออกมาบอกว่า ผญ ถ้าไม่ดุนออกมา ผช คะ

5y ago

บ้านนี้สะดือไม่ออกค่ะได้ผู้หญิง

ลักษณะท้องอยู่ที่ยอดมดลูก ส่วนสะดือ ต้องดูว่าปกติสะดือเป็นแบบไหน ไม่สามารถบอกเพศได้หรอก

ดูว่าท้องแหลมออกมา รึว่าท้องกลมง่ายกว่า เพราะถ้าเป็นเด็กผู้ชาย ท้องจะพุ่งแหลมออกมา

4y ago

บ้านนี้ท้องแหลมซาว​ ลูกสาว

เชื่อหมอและผลซาวน์ค่ะ เพราะตัวเองท้องแบบเดียวกันทั้ง 2 ท้อง คนโตผญ. ในท้องตอนนี้ผช. ค่ะ

เชื่อหมอค่ะ หมอดูแลเราตั้งแต่ท้องยันคลอดไม่มีเหตุผลอะไรที่เราต้องเชื่อคนอื่นค่ะ

นี่มันปี 2020 ละค่ะ ยังมีความเชื่อโบราณๆอีกหรอ. เพศทารกไม่ได้ดูจากลักษณะท้องค่ะ

ลักษณะรูปร่างของคนที่เป็นแม่ไม่เหมือนกันหรอกนะคะ ที่จะต้องทายถูกทุกคน

หมอบอกว่าผู้หญิงแต่คนอื่นทักว่าผู้ชายดูดิจะชายรึหญิงคลอดปลายเมษาจ้า

เชื่อหมอค่ะ ทุกวันนี้วิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้ มากกว่าความเชื่อโบราณ