บ้านไหนลูกคนโต 2 ขวบ คนเล็กเพิ่งคลอดบ้างคะ

คนโตค่อนข้างหวงแม่ ไม่อยากให้น้องจุ๊บนมแม่(คนโตยังไม่เลิกนมแม่) ตอนนี้แม่ปั๊มใส่ขวดให้น้องกินตอนกลางวัน เข้าเต้าแม่เฉพาะกลางคืน ตอนกลางวันแม่จะอยู่กับคนโตตลอด เพราะคนเล็กกินแล้วก็นอน คนที่บ้านจะช่วยกันดูให้ บางทีก็สงสารคนเล็ก แม่ไม่ค่อยได้อุ้ม ได้กอดเลย ลูกคนโตจะมีหน้าที่ช่วยแม่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้น้อง เค้าก็ดูรักน้องนะคะ อยากอุ้มน้องแต่ติดตรงที่ไม่ยอมให้น้องกินนมแม่เลย บ้านไหนมีประสบการณ์บ้างคะ ช่วยแชร์หน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ ??

1 ตอบกลับ

แม่ต้องอธิบายให้พี่เข้าใจค่ะ 1.ว่าน้องยังเล็ก ยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตอนพี่เล็กๆ แม่ก็ดูแลแบบนี้เหมือนกัน (ถ้ามีพวกรูปภาพ vdo หรือของต่างๆของพี่ประกอบจะดีมากๆค่ะ) 2.ให้พี่มีส่วนร่วมในการดูแลน้อง 3.อย่าเปรียบเทียบกับคนอื่น 4.อย่าให้คนอื่นพูดกับพี่ ประมาณว่าโดนแม่ทิ้ง หรือแม่รักน้องมากกว่าพี่ 5.อย่าใช้อารมณ์กับพี่ เวลาเค้าทำผิด รายละเอียดมันเยอะ แม่หาอ่านจากเน็ตต่อนะคะ😁😁😁