เด็กแรกเกิดให้ดื่มน้ำจริงมั้ยคะ

คนแก่ว่าถ้าไม่ให้กินน้ำตาลูกจะเหลืองค่ะแต่คุณหมอไม่ให้กินก็แอบเอาให้กินแต่ลูกกินนมแม่อยู่ค่ะแม่ๆบ้านไหนให้ลูกกินน้ำมั้ยคะ!?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

30 ตอบกลับ

ไม่เคยได้ยินหมอบอกให้ทานน้ำนะคะ มีแต่สั่งห้าม บอกให้ทานได้แต่นมแม่ค่ะ ตัวเหลืองให้ตากแดดค่ะ แดดอ่อนนะคะ กินนมแม่ก็ช่วยค่ะ

ถ้ากินนมแม่ไม่ให้ค่ะ ไม่เกิน 1 เดือนน้องก็หายเหลืองแล้วค่ะ ล้างปากก็ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดเอาค่ะ

เด็กแรกเกิดถึง6 เดือน ไม่ควรดื่มน้ำค่ะ ไม่ว่านมผงหรือนมแม่ ข้อมูลจากหมอเด็กค่ะ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=3067706183326345&id=1312969582133356

เหลืองเหมือนกันค่ะ อัดนมให้ลูกไปหายตัวเหลืองตาเหลืองเลยค่ะ ช่วยเชื่อหมอเถอะนะคะ อย่าสนคนเฒ่าคนแก่

หมอบอกว่าถ้ากินนมแม่ไม่จำเปนต้องให้กินน้ำนมแม่มีสารอาหารครบแต่ถ้ากินนมผงให้กินน้ำได้พอล้างคอค่า

ยายที่บ้านอายุ90แล้วแกยังบอกเลยว่าอย่าให้กินอย่างอื่นนะนอกจากนมแม่ไม่เห็นแกบอกให้เอาน้ำให้กินเลย

เชื่อหมอเถอะหมอเรียนมา ส่วนศาสตราจารย์ข้างบ้านทั้งหลายก็ฟังหูไว้หูพออย่าไปทำตาม

เหนเขาบอกกันว่า ถ้าน้องกินนมชง ให้กินน้ำตาม. ถ้ากินนมแม่. ไม่ต้องกินน้ำ

บ้านคลอดน้องได้ห้าวันน้องก็ขี้ตาแฉะแล้ว ไม่เกี่ยวกับน้ำเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่ให้กินเลยค่ะ นมแม่ล้วน ให้กินตอน6เดือนค่ะ