บ้านไหนเป็นมั้งคะ

คนเฒ่าคนแก่ไม่ให้ซื้อของอะไรเลย เขาว่ารอคลอดก่อนค่อยไปซื้อ? อยากถามว่า..ถ้าคลอดเเล้วจะเอาเวลาไหนไปซื้อและอีกอย่างไหนจะเตรียมของไปวันคลอดอีก#30วีคแล้ววว และตอนนี้ก็ยังไม่มีของใช้ลูกเลยสักอย่าง!

93 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ห้ามเหมือนกันค่ะแต่ก็ช็อปออนไลน์เอาค่ะแม่ซื้อเลยค่ะกว่าจะคลอดก็ครบพอดีคนที่ห้ามเราไม่ได้ไปซื้อให้เราค่ะสุดท้ายเราก็ต้องซื้อเองอยู่ดีค่ะ

ถ้ารู้เพศแล้วซื้อเถอะคะแม่ คลอดแล้วจะเอาเวลาไหนไปเดินเลือกซื้อของ คนแก่ชอบยึดหลักโบราณคะ ไม่อยากให้ซื้อหรือเตรียมของไว้ก่อน

บ้านนี้ตอนท้องแรกเตรียมของไว้ตั้งแต่6เดือนเลยค่ะ ทยอยซื้อของมา คุณแม่เตรียมไว้เลยค่ะ จะได้ไม่เหนื่อยมากใครจะว่ายังไงก็ช่าง ปล่อยเค้าพูดไปค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่7เดือนเลยค่ะ ตอนนี้9เดือนแล้ว..จัดของใส่ตะกร้าครบเรียบร้อย เผื่อฉุกเฉินเราไม่รู้ว่าจะคลอดตอนไหน เตรียมของไว้ดีที่สุดค่ะ

เตรียมเถอะค่ะ พอถึงเวลาจริง ท้องโต เดินยาก ลุกนั่งลำบาก จัดหาซื้อยากมาก เพราะท้องเริ่มใหญ่ทำอะไรก้อ ลำบาก ลองมาแล้ว 30 วีคแล้ว เตรียมเลยจ้า😁

ซื้อไปเลยค่ะไม่ต้องฟัง อันนี้ฟังครึ่งไม่ฟังครึ่ง วันไปให้ญาติหยิบให้หยิบยังไงก็ไม่ครบไม่พอใช่ค่ะจนพยาบาลด่าว่าไม่พร้อมไม่ควรมีลูกอีก

เราซื้อตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ ทยอยซื้อเอาทีละนิด ตอนนี้8เดือนซักเสื้อผ้า เตรียมของใส่ตะกร้าไว้หมดแล้วค่ะ พร้อมยังไงก็ดีกว่าไม่พร้อมนะคะ

เราไปซื้อที่งานแม่และเด็กตอน 34 วีค บอกคำเดี่ยวแทบตาย เดินอยู่เกือบสามชม. กลับมานี้ร้าวระบบไปหมด เป็นไข้พร้อม เตรียมไว้ก่อนดีแล้วค่ะ

ถ้าคลอดแล้วลูกจะเอาเสื้อผ้าที่ไหนใส่ละค่ะ บ้านนี้เตรียมแต่7-8เดือนแล้วค่ะ ค่อยๆเตรียมเอาค่ะ ตอนนี้9เดือนเต็มแล้ว รอคลอดอย่างเดียวค่ะ

บ้านนี้ จนได้วันผ่าถึงได้เตรียมของลูก แค่เสื้อผ้ากับของที่ต้องเอาไปใช้วันคลอด พอคลอดแล้วคนเฒ่าถึงจะหาเตรียมเบาะนอน เปล กะมังอาบน้ำ