สอบถามหน่อยค่ะ

คนท้องได้5เดือน​กินดิบได้ไหมค่ะ

17 ตอบกลับ

หมอเราไม่ห้ามค่ะ แต่ต้องเป็นร้านที่ทำสะอาด มีมาตรฐาน (เช่น ร้านดังตามห้าง หรือตามโรงแรม4ดาว5ดาว) ถ้าดิบแบบลาบก้อย หรือร้านอาหารสตรีทฟู้ด ระวังเรื่องพยาธิและเชื้อโรคอื่นๆน้าาาา

เลี่ยงได้จะดีกว่าค่ะ เพราะถึงสะอาดแค่ไหนหากเราไปเจอแบคทีเรียหรือพยาธิเข้าไปจะลำบากถึงลูกติดเชื้อได้นะคะ

ที่บ้านเค้า เห็นคนนึงกินดิบแต่ลูกปกติ หิวลาบหิวก้อยเขาบอกได้ผู้ชายคะ แต่น้องเขาสมบูรณ์มากๆเลยคะ

คนปกติเขายังไม่อยากให้ทานดิบกันเลยค่ะ คนท้องนี่ยิ่งไม่ควรทานเลยค่ะ เชื้อโรค พยาธิเยอะแยะ

เอาจริงๆคือไม่ควรกินค่ะ แต่เราก็แอบกินบ้างเวลาอยาก แต่ไม่กินเยอะนะ แค่ 1-2 คำพอหายอยากค่ะ

ตั้งครรภ์ไม่ว่าไตรมาสไหน ไม่ควรทานของดิบค่ะคุณแม่

คุณแม่ควรงดท่านของดิบนะคะ ช่วงตั้งครรภ์

กินดิบไม่ได้จ้า จนถึงให้นมลูกเลยล่ะค่ะ

งดได้ควรงดดีกว่าค่ะ เพื่อสุขภาพของลูก

ทานแบบสุกดีกว่าค่ะ อดใจไว้ก่อน