ขอสอบถามค่ะ

คนท้องจำเป็นต้องติดเข็มกลัดที่เสื้อแบบนี้ไหมค๊ะ??

ขอสอบถามค่ะ
82 ตอบกลับ

ถ้าท้องยังเล็กๆอยู่ติดไว้ก็ดีค่ะ คนอื่นจะได้รู้ว่าเราท้อง เขาจะได้ระวังไม่เดินมาชนมาเเบียดเรา แต่ถ้าท้องใหญ่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องติดก็ได้ค่ะ

แล้วแต่คุณแม่สะดวกจ้า แต่ที่ติดเข็มกลัดไว้เพื่อป้องกันคนอื่นจะมาชนที่ท้อง ลดการเกิดอุบัติเหตุกระทบกระเทือนที่คุณแม่และเด็กจ้า

ตอนท้องอ่อนๆเราติดค่ะ​ เพราะทำงานกับคนหมู่มาก​ ต้องเซฟตัวเองไว้ก่อน​ เพราะบางคนไม่รู้ว่าเราท้องอาจมีอุบัติเหตุ​กระทบกันได้ค่ะ

ไม่จำเป็นเลยค่ะ ถ้าคุณหมอเห็นจะบอกว่าระวังเข็มจิ้มท้อง มันเป็นกุศโลบายคนโบราณที่ให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องจะได้ระวัง

ส่วนตัวเราส่าจำเป็นคะ เป็นสัญลักษณ์คนท้องคะคนอื่นเห็นจะได้ระวังไม่ชนเอา และก็นังเป็นความเชื่อโบราณด้วยคะ

ไม่รู้ว่าจำเป็นไหมนะคะ แต่แม่บ้านนี้ติดค่ะ ตามเทรนด์😂😂 ให้คนรู้ว่าท้องอ่ะค่ะ เห่อลูกอวดลูกประมาณนั้นค่ะ 😅

แล้วแต่เชื่อ ไม่เชื่อ ส่วนตัวเราติดบ้างไม่ติดบ้าง ไปที่คนเยอะๆก็ติดค่ะ เพราะคนจะได้สังเกต ไม่เดินชนเรา

ติดคะ​ ไม่ได้เชื่ออะไร​ คิดเอาความน่ารักเฉยๆคะ​ เพราะเข็มกลัดเดี๋ยวนี้มีแต่น่ารักๆแม่ชอบ🥰

5y ago

สั่งใน​ shopee มาคะ🥰🥰

บ้านนี้ติดตอนท้องเล็กๆอยู่จ้า เพื่อให้คนสังเกตว่าเราท้อง พอท้องโตไม่ติดเลย ทั้งแฟนไม่ชอบให้ติด

จริงๆก็ไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าอยากติดก็ติดได้ค่ะติดตอนท้องยังไม่ออกจะได้มีคนเห็นจะได้ระวังเราค่ะ