ท้อง32week ป่วยเป็นใบหน้าอัมพาตครึ่งซีก หมอให้กินยาสเตียรอย

คนท้องกินยาสเตียรอยได้ไหม ท้องได้32week เป็นโรคอัมพาตที่ใบหน้าครึ่งซีก หมอให้ยาสเตียรอยมากิน ไม่กล้ากินเลยค่ะกลัวจะมีผลกระทบกับลูก ใครเคยเป็นโรคเเบบนี้หรือเคยกินยาสเตียรอยตอนตั้งครรภ์ ช่วยเเนะนำได้ไหมคะว่าควรกินไหม กังวลมากๆเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ควรใช้สเตียรอยด์ตอนตั้งครรภ์ค่ะ เคยเห็นคนเป็นโรคสะเก็ดเงินต้องรักษาด้วยยาสเตียรอยด์ พอเขาท้อง ก็หยุดการรักษาทันทีเลย มันลามเขาก็ต้องทนเพราะลูกค่ะ