ตั้งครรภ์กินน้ำแดงโซดาได้มั้ยคะ น้ำโซดาจะกัดผิวลูกไหม?

คนท้องกินน้ำแดงโซดาได้มั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ท้องกินโซดาได้ไหม อยากดื่มน้ำโซดาซ่า ๆ คนท้องกินโซดาอันตรายไหม ดื่มโซดาได้หรือเปล่า บทความ 3 นาที  คนท้องกินโซดาได้ไหม อยากดื่มน้ำโซดาซ่า ๆ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายแม่ท้อง ติดต่อโฆษณา ท้องกินโซดาได้ไหม ท้องกินโซดาได้ไหม คนท้องดื่มโซดาอันตรายหรือไม่ แม่ท้องอยากดื่มน้ำโซดาซ่า ๆ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย คนท้องกินน้ำโซดามีข้อควรระวังหรือไม่   โซดาหรือน้ำโซดานั้น ทำมาจากอะไร น้ำโซดานั้นเกิดจากส่วนผสมสำคัญอย่างน้ำเปล่าและกรดคาร์บอนิก โดยมีกระบวนการอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงในน้ำ เรียกว่า carbonation เช่นเดียวกับที่เป็นส่วนประกอบของการผลิตน้ำอัดลม ทำให้ทั้งน้ำโซดาและน้ำอัดลม เกิดฟองขึ้นมา เวลาที่เราเปิดกระป๋อง หรือเปิดขวดโซดา   คนท้องกินโซดาได้ไหม การบริโภคน้ำที่มีกรดคาร์บอนิกมาก ๆ ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระเพาะ ไม่ว่าคนท้องจะกินน้ำอัดลม หรือคนท้องกินโซดา ก็จะเกิดอาการแบบเดียวกันคือ ปวดท้อง แน่นท้อง สำหรับข้อดีของคนท้องที่กินน้ำโซดาคือ น้ำโซดา สามารถเพิ่มความสดชื่นในร่างกายได้คล้ายกับน้ำอัดลม เพียงแต่ไม่มีความหวาน และถ้าแม่ท้องอยากกินหรือดื่มอะไรซ่า ๆ แนะนำว่า ให้นำน้ำโซดามาชงกับน้ำหวาน แต่ใส่น้ำหวานแค่นิดเดียว เช่น น้ำแดงโซดา น้ำเขียวโซดา หรือน้ำบ๊วยโซดา เท่านี้ก็เพิ่มความซ่าให้กับเครื่องดื่มได้แล้ว  คนท้องกินโซดาได้ไหม ข้อควรระวังเมื่อคนท้องกินโซดา น้ำโซดาก็เช่นเดียวกับน้ำอัดลม ไม่ควรกินน้ำโซดาตอนท้องว่าง เพราะจะกัดกระเพาะ ทำให้ปวดท้อง แสบท้องได้ คนท้องควรกินน้ำโซดาพร้อม ๆ กับมื้ออาหารจะดีกว่า แม่ท้องไม่ควรกินน้ำโซดามาก ๆ เพราะจะทำให้ท้องอืด แน่นท้อง ถ้าบริโภคมากเกินไปจะส่งผลให้ท้องเสียได้ น้ำโซดาไม่ดีต่อร่างกายของคนที่เป็นโรคกระเพาะ โรคกรดไหลย้อน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ซึ่งคนท้องมักจะมีอาการกรดไหลย้อนระหว่างตั้งครรภ์ มีอาการท้องอืดได้ง่าย ดังนั้น ถ้าคนท้องกินโซดามาก ๆ จะส่งผลต่อร่างกายได้ การบริโภคน้ำโซดาแทนน้ำเปล่าจะทำให้อิ่มง่าย อิ่มเร็ว เพราะมีก๊าซเข้าไปจำนวนมาก ทำให้คนท้องกินน้ำเปล่าน้อยลง มีผลเสียต่อร่างกายแม่ท้องและทารกในครรภ์ได้ นอกจากนี้ ถ้ารู้สึกปวดท้อง ให้แม่ท้องหยุดกินน้ำโซดาแล้วปรึกษาคุณหมอค่ะ   คนท้องกินโซดาได้นะคะ แต่ขอแค่จิบ ๆ พอหายอยาก แนะนำว่าให้ซื้อมาแล้วเก็บไว้ค่อย ๆ ดื่มไปเรื่อย ๆ ปิดฝา แล้วแช่ตู้เย็นไว้ก่อน อย่าดื่มครั้งละมาก ๆ แนะนำว่าคนท้องควรดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด หากอยากดื่มน้ำที่เพิ่มความสดชื่น ให้กินน้ำผลไม้คั้นสดที่เต็มไปด้วยวิตามิน จะมีประโยชน์ต่อร่างกายคนท้องและทารกในครรภ์มากกว่า ติดต่อโฆษณา     บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ วิธีคลายร้อนของคนท้อง ทําไมคนท้องขี้ร้อน แม่ท้องเหงื่อออกเยอะ บรรเทาอาการขี้ร้อนของคนท้องอย่างไร ติดต่อโฆษณา ลูกในท้องจะได้อะไรจากแม่ ความฉลาด สีผิว หรืออารมณ์ของแม่กันแน่!! คนท้องห้ามกินไข่ไม่สุก จริงไหม กินแล้วจะเป็นอันตรายกับลูกในท้องหรือเปล่า? ลูกในครรภ์น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ อันตรายไหม ทำอย่างไรให้เพิ่มน้ำหนักลูกในท้อง   บทความเกี่ยวข้อง คนท้องกินซูชิได้ไหม กินแล้วอันตรายหรือเปล่า กินแล้วส่งผลอย่างไรกับลูกในท้อง คนท้องกินยาหอมได้ไหม คนท้องกินยาหอม-ยาลม จะอันตรายต่อลูกในท้องหรือเปล่า? ท้องกินชานมไข่มุกได้ไหม คนท้องกินชานมไข่มุกได้ไหม คนท้องกินชานม ชาเย็น กาแฟ ได้แค่ไหน ใจไม่สั่น?

เราดื่มปะจำแต่เราชงกับน้ำเปล่าเพราะถ้าเป้นโซดาแก้สเยอะไม่ดีต่อลูกดื่มที่ไรสดชื่นลูกดิ้นดีด้วยจ้าสงสัยชอบ

ได้แต่อย่าบ่อยนะคะ แก๊สเยอะค่ะ อาจทำให้ท้องอืดได้ และน้ำตาลค่ะ เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์จ้า

ได้ค่ะ แต่อย่าเยอะกินพอหายอยาก

ได้ค่ะ กินพอหายอยาก

ได้ค่ะ อย่าหวานเกิน

ได้​ค่า​ นานๆกินที

ได้ค่ะนานๆครั้ง

ได้คะ