ทำไมคนทั่วไป ต้องคิดว่าคนที่คลอดธรรมชาติ เก่ง อึดทน กว่าคนที่ผ่าคลอดค่ะ ไม่เข้าใจ?? เรา 39 W มีคนถามว่าจะคลอดแบบไหน เราก็ตอบว่าตั้งใจจะคลอดเอง คนที่ถามเขาก็พูดว่า ...เออเก่งเนอะคลอดเองได้ ..... การคลอดลูกเองผิดปกติ หรอค่ะ ทำไมคนทั่วไปถึงคิดแบบนั้น ค่ะ

คนที่คลอดลูกวิธีธรรมชาติ ผิดปกติหรอค่ะ??? ทำไมคนทั่วไปถามแล้วมองเราแปลก...บอกว่า..เออเก่งเนอะคลอดเองได้???

1 ตอบกลับ

ไม่ผิดปกติ แต่คลอดเองตอนเจ็บปวดรอคลอดมันทรมานกว่าคนผ่าคลอดค่ะ ส่วนมากคนผ่าจะไม่ทันได้ปวดท้องจะคลอด ไปเจ็บตอนผ่าเสร็จไปแล้ว