คนท้องที่ตอนนอนตอนกลางคืนแล้วตะคริวชอบเป็นที่น่อง ควรทำอย่างไรดี

1 ตอบกลับ

พยายามเหยียดกล้ามเนื้อ เช่น หากเป็นตะคริวที่น่อง ให้เหยียดน่องออกไปให้สุด แล้วดัดปลายเท้าให้กระดกขึ้นค้างไว้ประมาณ 20-30 วินาที แล้วทำซ้ำเรื่อยๆ อาการตะคริวที่น่องจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ในกรณีที่ไม่สามารถกระดกเท้าได้ให้หาคนช่วยดัดปลายเท้า