คนท้อง6เดือนต้องบำรุงอะไรบ้างลูกถึงจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

4 ตอบกลับ

กินอาหารหลัก 5 หมู่ตามปกติให้หลากหลาย ยาบำรุงครรภ์มี่หมอให้มากินให้ครบถ้วน และที่สำคัญควรนอนพักผ่อนมากๆกว่าวันล่ะ 8-10ชม. เพราะข่วงที่แม่พักผ่อน ร่างกายไม่ต้องฝช้พลังวานมาก ก้จะส่งสารอาหารทั้งหมดไปหาลูกได้ดีผ่่านสายสะดือ จะให้ดีควรนอนตะแครงซ้าย ไม่โด๊ปไม่ทานซ้ำอย่างใดอย่างหนึ่งติดต่อกันนานเพราะมีโอกาสที่ลูกจะแพ้อาหารชนิดนั้นได้ค่ะ

7y ago

ขอบคุณมากๆครับ

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆ ไม่เครียดค่ะ

ทานอาหารให้ครบห้าหมธานีนอนพักผ่อนให้เพียงพอคะ