คุณให้ลูกน้อยใช้คำเรียกแทนคุณแม่ว่าอะไรคะ

Voice your Opinion
แม่
หม่าม้า
หม่ามี้
อื่นๆ (ระบุ)

4084 ตอบกลับ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้จะให้น้องเรียกหม่ามี้ค่ะ แต่ป้าข้างบ้านชอบแซะ บอกหมั่นไส้บ้าง จะอ้วกบ้าง คืองงว่าเป็นไร

ใช้คำว่าแม่คือที่สุดแล้ว ถ้าลูกพูดได้จะสอนให้เรียกว่าแม่จ๋าค่ะ

แล้วแต่ลูกอยากเรียก แม่ หม่าม้า หม่ามี้ ได้หมด

เรียกคุณแม่ คุณพ่อ ตามอลัน อลิลค่ะ น่ารักดี

แม่จ๋า พ่อจ๋า ปู่จ๋า ย่าจ๋า อาม่าจ๋า

แม่ และตามด้วยชื่อของแม่ 😊

ทุกวันนี้เรียกแม่จ๋า 3.6ขวบ

บ้านนี้เรียก แมแม่ พ่อพ่อ

ลูกสาวชอบเรียกว่าแม่ข๋า

มะ (ตามคำเรียกทางศาสนา)