คุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนเราไหมคะ ท้อง 2 เดือน มีแต่คนทักว่าท้องใหญ่มาก ตัวเราเองก็ว่าใหญ่นะคะ ท้องโตแต่ส่วนร่างกายก็เท่าเดิม แต่เวลาไปหาหมอ ตรวจครรภ์ก็ปกติดีนะคะ ท้องแรกด้วยคะ เลยไม่ค่อยรู้สักเท่าไหร่คะ

2 ตอบกลับ

ขนาดท้องไม่สามารถวัดสุขภาพของลูกในครรภ์ได้ค่ะ ขนาดท้องของคุณแม่แต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับสรีระของคุณแม่แต่ละท่านค่ะ โดยปกติแล้ว คุณหมอจะไม่ได้ดูที่ขนาดท้องค่ะ คุณหมอจะตรวจขนาดของมดลูกว่าโตขึ้นในอัตราที่ปกติหรือไม่ หากคุณหมอบอกว่าปกติดี แสดงว่ามดลูกของคุณแม่ใหญ่ขึ้นในอัตราที่ปกติค่ะ